• Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

   Fri, 19 Sep 2014 14:45:13 GMT

   Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến là một trong những thành phố sạch đẹp và con người thân thiện. Không những vậy Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về phong cảnh cũng như điều kiện khí hậu. Nếu như bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi thì những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giải đáp những câu hỏi của các bạn về địa danh này. click để xem thêm

   Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến là một trong những thành phố sạch đẹp và con người thân thiện. Không những vậy Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều về phong cảnh cũng như điều kiện khí hậu. Nếu như bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi thì những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giải đáp những câu hỏi của các bạn về địa danh này.

   1. Thời gian thích hợp đi Đà Nẵng

   Theo như kinh nghiệm của mình và những ai đã đến Đà Nẵng thì các bạn nên đi vào khoảng thời gian tháng 2 và tháng 3, hoặc tháng 9 đến tháng 12. Đây là những khoảng thời gian mình thấy thời tiết dễ chịu nhất và cũng ít mưa.

   2. Phương tiện di chuyển

   Phương tiện đến Đà Nẵng rất đa dạng máy bay, tàu hỏa và xe khách đều có cả. Nếu đi máy bay các bạn chỉ việc đặt vé đi sân bay quốc tế Đà Nẵng, rồi từ sân bay các bạn sẽ đi taxi, xe ôm tùy các bạn đi vào trung tâm hoặc khách sạn nơi bạn ở.

   Bạn nào ở miền Bắc thì sẽ đỡ mệt hơn vì xe chạy từ Hà Nội, Hải Phòng tầm 7h tối thì trưa hôm sau là tới Đà Nẵng rồi.  Các nhà xe để lựa chọn đi Đà Nẵng như nhà xe Kim Chi, nhà xe Hoàng Long, nhà xe Hiếu Hoa đi tư Thái Bình, Nghệ An vào. Chứ ai chạy từ Sài Gòn chắc cả ngày mới tới được.

   Bến xe Đà Nẵng, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Hà Nội

   Phương tiện di chuyển trong thành phố cũng rất đa dạng: xe bus, taxi, xe khách, xe ôm, tự thuê xe máy, xe đạp.

   3. Thuê xe máy tại Đà Nẵng

   vì là thành phố du lịch nên các bạn yên tâm về các dịch vụ cho thuê xe, và ở Đà Nẵng cũng không bị chặt chém đáng kể như một vài địa điểm du lịch khác.

   Cửa hàng Duy Tuấn
   Địa chỉ : số 47 Trần Bình Trọng, T.P Đà Nẵng
   Điện thoại : 0905 222089, 0905 081608
   Giá: Liên hệ trực tiếp
   Cử hàng Hà Long
   Địa chỉ : Số 77b Phạm Văn Nghị, T.P Đà Nẵng
   Điện thoại : 0511 3703350, 0905 506406
   Giá: Liên hệ trực tiếp
   Thuê xe Bảo Long
   Địa chỉ : số 55 Đặng Thai Mai, Thanh Khê, T.P Đà Nẵng
   Điện thoại : 0905 7320004. Khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Nẵng

   Những khách sạn với mức giá hạt rẻ và chất lượng cũng ổn mình sẽ liệt kê để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn nơi dừng dân nghỉ ngơi trong cuộc hành trình khám phá Đà Nẵng.

   4. Khách Sạn

   4.1. Khách sạn SunSea
   Số 60 Lâm Hoành, Bãi biển Mỹ Khê, Phước Mỹ, Sơn Trà, T.P Đà Nẵng
   Giá: khoảng 200 – 500k/đêm

   4.2. Khách sạn Atlantic
   Số 151 Hồ Nghinh, Sơn Trà, T.P Đà Nẵng
   Giá:khoảng 250 – 500k/đêm

   4.3. Khách sạn Nemo Đà Nẵng
   Số 100/2 Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, T.P Đà Nẵng
   Giá: khoảng 300 – 900k/đêm

   4.4. Khách sạn Công Đoàn Đà Nẵng
   Số 50 đường Pasteur, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng
   Giá: từ 250k – 400k/đêm

   4.5. Khách sạn Sion Đà Nẵng
   Số 121/7 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
   Giá: từ 250k – 500k/đêm

   5. Quán ăn, món ăn ngon

   Vấn đề này mình đã chia sẻ với các bạn rồi, các bạn có thể xem danh sách những quán ăn ngon, món ăn ngon tại đà nẵng trong bài viết dưới nhé.

   Xem: Quán ăn ngon tại Đà Nẵng

   6. Thăm quan gì tại Đà Nẵng

   1. Bãi biển tại Đà Nẵng rất đẹp và trong xanh, sạch. Đi từ trung tâm chỉ khoảng 2 km là các bạn đã đến được bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Bắc Mỹ An, bãi biển Phạm Văn Đồng phường Bắc Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn.

   Riêng khu vực bán đảo Sơn Trà, là nơi có bãi biển đẹp và nổi tiếng với chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà Quan Âm được xem là lớn nhất cả nước tính tới thời điểm này. Và theo như người dân nơi đây, từ khi khánh thành tượng Phật Bà Quan Âm hướng ra biển thì thiên tai, bão lũ cũng ít hơn, có thì cũng không tàn phá nhiều đến cuộc sống của người dân.

   2. Tối các bạn có thể đi xem cầu quay trên sông Hàn, vào khoảng 11h30 đến 12h thì phải. Mình không nhớ rõ nhưng mình đã được tận mắt xem chiếc cầu quay này :)

   3. Từ Đà Nẵng bạn cũng có thể đến Bà Na hills, nơi đã quá nổi tiếng rồi chắc không phải nói thêm nhiều nữa. Đợt mình đi trên đỉnh núi đang xây dựng khu nghỉ dưỡng theo kiểu pháp, trên đó có hẳn một khu vui chơi rất hiện đại và hại điện :D

   4. Từ Đà Nẵng bạn cũng có thể kết hợp đi Du lịch Phố Cổ Hội An, thành phố nổi tiếng bởi vẻ đẹp thanh bình, con người thân thiện và món ăn tại Hội An rất ngon nữa.

   5. Tự thuê xe máy đi tham quan đèo Hải vân (cách trung tâm TP khoảng 30km), đi Vịnh Lăng Cô ( 40km), thánh địa Mỹ Sơn (60km).

   Nói chung thành phố Đà Nẵng là một nơi có nhiều thứ để khám phá, trong cuộc hành trình 4 ngày của mình, mình vẫn chưa thể đi hết và chắc chắn sẽ quay lại vào dịp gần nhất.

   Rating:
   0 rates / 0 scores
   Nguồn: muavexe.vn

   Bình luận trên Website

   Confirm

   Bình luận trên facebook.com

  • Tin liên quan
   • Không có dữ liệu phù hợp.
   TAGS
   Quảng cáo
   Quảng cáo